Wiki

Tìm hiểu chung về máy tính tiền cảm ứng

Máy tính tiền cảm ứng ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, đặc biệt là quán cafe, nhà hàng và shop quần áo. Tuy vậy không có nhiều người thực sự hiểu về thiết bị này. Nếu bạn là một trong số đó, hãy đọc bài viết của BBBZ để tìm hiểu về máy tính tiền cảm ứng nhé!

Tìm hiểu: Tư vấn những vật dụng cần thiết cho việc mở nhà hàng, quán ăn

Nội dung
 • Cấu tạo chung của máy tính tiền cảm ứng
 • Máy tính tiền cảm ứng hoạt động như thế nào?
 • Tại sao bạn nên sử dụng máy tính tiền cảm ứng trong mô hình kinh doanh của mình?
 • Loại máy tính tiền cảm ứng nào đang được ưa chuộng hiện nay?

Cấu tạo chung của máy tính tiền cảm ứng

Nhìn chung các loại máy tính tiền cảm ứng hiện nay có cấu tạo gồm 2 phần: phần thân máy và các thiết bị kết nối bên ngoài. Mỗi bộ phận đều có đặc điểm cấu tạo, chức năng riêng và phối hợp cùng nhau để tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh.

Phần thân máy

 • Bộ vi mạch điện tử: là bộ phận quan trọng nhất của máy tính tiền với chức năng xử lý dữ liệu truy xuất ra vào.
 • Màn hình: cho phép người dùng thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng, chính xác và thuận tiện
 • Phần mềm hỗ trợ: thực hiện các tính năng tính toán và các tiện ích khác như hỗ trợ phân quyền sử dụng, hỗ trợ nhập – xuất dữ liệu, hỗ trợ tính toán thu chi, in hóa đơn, báo cáo, thống kê,…

Những thiết bị kết nối bên ngoài

 • Máy in hóa đơn
 • Máy quét mã vạch để xác định thông tin, đơn giá sản phẩm
 • Đầu đọc cho phép thanh toán qua thẻ ngân hàng
 • Máy đếm tiền
 • Các cổng cho phép máy tính tiền cảm ứng kết nối với những thiết bị khác

Máy tính tiền cảm ứng có cấu tạo gồm 2 phần

Máy tính tiền cảm ứng hoạt động như thế nào?

Máy tính tiền cảm ứng hoạt động như thế nào? Đầu tiên, thông qua màn hình cảm ứng, nhân viên tại các cửa hàng và siêu thị sẽ xuất nhập thông tin liên quan đến sản phẩm dịch vụ. Thông thường máy đã được lập trình sẵn các câu lệnh và người dùng chỉ cần chạm vào đó để thực hiện các công việc một cách nhẹ nhàng, chính xác. Tiếp đó tất cả dữ liệu và lệnh sẽ được chuyển đến bộ vi mạch CPU để được xử lý. Chương trình xử lý được hỗ trợ bởi Embedded Software hay phần mềm nhúng. Bộ nhớ lưu trữ của máy sẽ giúp người dùng lưu lại tất cả hoạt động xuất – nhập, thống kê hàng trong kho. Các cổng kết nối giúp máy có thể kết nối với các thiết bị ngoại vi khác như máy in, đầu đọc thẻ….

máy tính tiền cảm ứng

Màn hình cảm ứng thông minh của máy tính tiền

Tại sao bạn nên sử dụng máy tính tiền cảm ứng trong mô hình kinh doanh của mình?

Hiện nay có hai loại máy tính tiền chính là máy màn hình cảm ứng và máy cơ. Tuy nhiên máy cảm ứng được nhận xét sẽ trở thành xu hướng tại các nhà hàng, khách sạn và cửa hàng trong tương lai vì những lý do sau đây:

 • Máy tính tiền cảm ứng có thiết kế thông minh, hiện đại và tính thẩm mỹ cao nên rất phù hợp để sử dụng cho những không gian như nhà hàng, khách sạn, quán cà phê,…
 • Dễ dàng sử dụng, thân thiện với người dùng
 • Được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết giúp cho việc tính toán, quản lý hàng hóa từ đó hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh diễn ra một cách nhanh chóng, thuận lợi, tiết kiệm thời gian và nhân công.
 • Có khả năng kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi cho phép người dùng thực hiện nhiều công việc khác nhau cùng lúc
 • Có tính bảo mật cao, hoạt động ổn định và ít bị gián đoạn

Tham khảo thêm: Hướng dẫn chọn máy tính tiền phù hợp nhất cho quán cafe

Loại máy tính tiền cảm ứng nào đang được ưa chuộng hiện nay?

Các loại máy tính tiền cảm ứng ngày càng đa dạng giúp người sử dụng có nhiều lựa chọn hơn. Đặc biệt, góp mặt vào danh sách top những thương hiệu máy tính tiền được yêu thích nhất phải kể đến 2 cái tên TOPCASH và POS. Các sản phẩm của TOPCASH và POS đều được đánh giá cao về thiết kế, tính năng cũng như giá thành. Hãy cùng BBBZ tham khảo hai thiết bị tiêu biểu đến từ 2 thương hiệu này:

Máy tính tiền cảm ứng Topcash Pos QT-66 – Giá 8.950.000đ

Sử dụng giao diện Popup, máy tính tiền cảm ứng Topcash Pos QT-66 có khả năng hiển thị đầy đủ các thông tin liên quan đến sản phẩm như tên, giá tành, số lượng,… Màn hình cảm ứng tiêu chuẩn TFT/LCD, kích thước 12 inch có thể chống trầy xước, tạo góc nhìn tối ưu, màu sắc trung thực. Topcash Pos QT-66 cùng lúc kết nối được với 4 máy in, máy đọc mã vạch và có phần mềm quản lý bán hàng độc lập.

Máy tính tiền cảm ứng Pos ProTech PA 6980 – Giá 29.000.000đ

Pos ProTech PA 6980 được đánh giá là trợ thủ đắc lực trong hoạt động quản lý, thanh toán tại các nhà hàng, khách sạn và siêu thị. Thiết bị có màn hình cảm ứng 15 inch, độ phân giải 1024 x 768 và bộ xử lý CPU Intel thông minh.

Hi vọng bài viết của BBBZ sẽ giúp bạn tìm hiểu máy tính tiền cảm ứng một cách chi tiết và đầy đủ hơn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt mua những thiết bị chất lượng. 

Related Articles

Back to top button