Điện Máy

Lời chúc mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng hay, ý nghĩa

Ngày 12/5 hằng năm là ngày Quốc tế Điều dưỡng nhằm tôn vinh những đóng góp trong việc chăm sóc bệnh nhân của những điều dưỡng viên. Trong ngày 12/5 này, hãy cùng BBBZ gửi những lời chúc mừng, tri ân ngày Quốc tế Điều dưỡng đến những người cán bộ, nhân viên y tế thuộc ngành Điều dưỡng nhé.

>> Xem thêm: Ngày 12/5 là ngày gì? Ngày 12 tháng 5 là ngày lễ đặc biệt gì?

Lịch sử ngày Quốc tế Điều dưỡng

Ngày Quốc tế Điều dưỡng (IND) là một ngày lễ quốc tế được tổ chức trên toàn thế giới vào ngày 12 tháng 5 hằng năm (ngày sinh của Florence Nightingale – người sáng lập ra ngành Điều dưỡng hiện đại), nhằm ghi nhận những đóng góp của ngành Điều dưỡng cho xã hội. Từ năm 1965, ngày này đã được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới (ICN) công nhận và coi như một ngày lễ truyền thống của ngành Điều dưỡng.

Điều dưỡng viên là những người song hành với bác sĩ trên con đường chăm sóc sức khỏe nhân dân, với nụ cười hiền hậu và sự tận tâm, người điều dưỡng luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình. Trong hệ thống y tế, lực lượng điều dưỡng luôn là một lực lượng có những đóng góp vô cùng quan trọng khi là người tham gia vào quá trình điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh. Bên cạnh bác sĩ điều trị, họ là người chăm sóc toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cho người bệnh từ lúc nhập viện cho tới khi khỏe mạnh và được xuất viện.

Vì vậy, trong ngày lễ truyền thống của ngành Điều dưỡng, chúng ta đừng quên dành cho họ những lời chúc mừng, lời tri ân sâu sắc nhất cho những hy sinh thầm lặng của họ nhé!

Lời chúc mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng

Lời chúc ngày Quốc tế Điều dưỡng

1. Nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, xin chúc các y tá, điều dưỡng viên luôn khỏe mạnh, yêu nghề, được ngành y tế tạo điều kiện để công tác tốt – giúp người dân được phòng – chữa bệnh và luôn nhận được sự kính trọng và hợp tác của người bệnh nói riêng và cộng đồng nói chung.

2. Không phải ai cũng có thể đủ kiên nhẫn, khéo léo cũng như kiến thức, kỹ năng và tấm lòng nhân ái để trở thành một điều dưỡng viên giỏi. Trong ngày Quốc tế Điều dưỡng, xin kính chúc các điều dưỡng viên có một ngày truyền thống hạnh phúc, nhiều niềm vui. Cảm ơn những đóng góp, cống hiến của các anh/chị cho ngành y tế nước nhà. 

3. Nhân kỷ niệm Quốc tế Điều dưỡng, xin gửi đến các bạn đang công tác trong ngành Điều dưỡng những lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công mới, xứng đáng với sự trân trọng và tôn vinh của xã hội.

4. Gửi em, cô điều dưỡng viên. Anh thật hạnh phúc vì có người bạn đời tương lai đang công tác trong ngành cao quý này. Nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng, anh chúc em luôn vững vàng, mạnh khỏe để theo đuổi công việc mà em yêu quý!.

5. Cảm ơn các điều dưỡng viên vì tất cả những cố gắng và hy sinh thầm lặng cho bệnh nhân. Chúc bạn có một ngày Quốc tế Điều dưỡng vui vẻ, chúc bạn có được thành công trong cuộc sống.

6. Bạn truyền cảm hứng cho nhiều người bằng sự ân cần, chu đáo và nhẫn nại mà bạn dành cho các bệnh nhân của mình. Chúc mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng! 

7. Bạn đang làm một công việc vô cùng tuyệt vời, mang đến sức khỏe và niềm vui đến cho mọi người. Chúc bạn thành công, luôn vui vẻ. Chúc mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng.

8. Vào ngày Quốc tế Điều dưỡng, tôi muốn gửi đến các điều dưỡng viên một điều ước. Hy vọng rằng tất cả các ngày của bạn đều có thể tuyệt vời như bạn làm với bệnh nhân của mình.

9. Chăm sóc, khoan dung, vô thường.. là những việc làm đáng khen của các điều dưỡng viên. Chúc mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng. Chúc các điều dưỡng viên luôn có được sức khỏe giữ được ngọn lửa đam mê với nghề.

10. Nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng, xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả mọi người, những ai đã đang và sẽ chọn con đường ý nghĩa này. Chúc tôi, chúc mọi người sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thật nhiều thành công với sự nghiệp chăm lo cho sức khỏe của toàn dân!

Trên đây là những lời chúc mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn. Chúc các điều dưỡng viên mạnh khỏe, đạt nhiều thành công trong sự nghiệp!

Để tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị khác, hãy thường xuyên truy cập BBBZ nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

>> Tham khảo thêm:

  • Lời chúc mừng ngày Quốc tế LGBT 17/5 hay, ý nghĩa nhất
  • Lời chúc Ngày của Cha: Những lời chúc tốt đẹp dành cho cha
  • Lời chúc mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hay, ý nghĩa
  • Những lời chúc Quốc tế Thiếu nhi 1/6 hay nhất
  • Lời chúc mừng ngày Điều dưỡng Việt Nam 26/10 hay, ý nghĩa

Related Articles

Back to top button