Game

LMHT: Saigon Buffalo bị tung tin có F0 trong gaming house

Trong đêm 19/7, một Fanpage chuyên đưa tin về LMHT đã gây hoang mang dư luận khi tuyên bố một thành viên trong ban huấn luyện của Saigon Buffalo bị dương tính với COVID-19 và toàn bộ tuyển thủ của SGB phải đi cách ly 14 ngày. 

Fanpage chính thức của Saigon Buffalo đã phải ngay lập tức lên tiếng đính chính sự việc:

LMHT: Saigon Buffalo bị tung tin có F0 trong gaming house

Hiện tại, một số fanpage không có uy tín đã đưa tin về SGB với nội dung “một thành viên trong ban huấn luyện đang có dấu hiệu sốt dẫn đến việc toàn bộ đội tuyển chính và đội trẻ đều đang trong trạng thái cách ly 14 ngày”.
Saigon Buffalo xin khẳng định đây là tin đồn thất thiệt, không đúng sự thật và gây ảnh hưởng tới hình ảnh đội tuyển cũng như tinh thần của các thành viên. Hiện tại, toàn đội SGB và YB đều có sức khỏe tốt, vẫn đang tập luyện hàng ngày tại gaming house, luôn tuân thủ quy tắc phòng chống dịch Covid-19.

Hành vi “cung cấp nội dung thông tin sai sự thật lên mạng xã hội (ví dụ như Facebook,…) về tình hình dịch bệnh COVID-19” của Fanpage này có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và phải nộp phạt từ 10 – 20 triệu VNĐ. Hiện tại, Fanpage nói trên đã bị khóa sau khi lan truyền tin đồn

Dẫu vậy, bằng chứng cũng đã được ghi lại và Fanpage của SGB sẽ gửi thông tin lên các cơ quan có chức năng và thẩm quyền để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Related Articles

Back to top button