Thủ ThuậtThủ thuật Facebook

Làm thế nào để biết bạn đã bị hạn chế trên Facebook?

Trong bài viết này, BBBZ sẽ hướng dẫn bạn nhận biết các dấu hiệu chứng tỏ bạn bè Facebook đã hạn chế thông tin cá nhân mà bạn có thể nhìn thấy trên profile của họ.

Làm thế nào để biết bạn đã bị đưa vào danh sách hạn chế trên Facebook?

Danh sách hạn chế Restricted list hoàn toàn khác với danh sách chặn Blocked list. Nghĩa là, những người dùng bị hạn chế vẫn có thể xem post công khai và post trên trang của bạn chung từ người đã chặn họ.

  • Facebook Online
  • Facebook cho iOS
  • Facebook cho Android
  • Đầu tiên, hãy truy cập profile của người mà bạn nghi ngờ đã “hạn chế” mình. Nếu không thể hỏi họ trực tiếp vì lý do tế nhị, bạn có thể ghé thăm profile của họ để tìm câu trả lời.
  • Quan sát những không gian trống ở phía trên của Facebook profile. Thông thường sẽ có khoảng trống giữa các post riêng tư và post công khai. Nếu đã bị hạn chế, bạn không thể thấy những chia sẻ riêng tư, và khoảng trống sẽ xuất hiện ở đây. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào thời điểm bạn bè đăng post công khai của họ. Đôi lúc, có thể bạn không thấy khoảng cách này ngay cả khi đã bị hạn chế.
  • Xem post của họ có để công khai hết không? Chúng có thể xuất hiện bên dưới khoảng trống nếu có. Nếu có biểu tượng quả địa cầu “Public” bên phải của mọi post trên timeline, điều đó có nghĩa bạn sẽ không xem được nhưng post riêng tư. Điều này cũng không hoàn toàn có nghĩa họ đã giới hạn bạn. Biết đâu người bạn này luôn đăng mọi post công khai?
Những dấu hiệu nhận biết bạn đã bị hạn chế trên Facebook timeline của bạn bè
Những dấu hiệu nhận biết bạn đã bị hạn chế trên Facebook timeline của bạn bè
  • Tìm kiếm nội dung thiếu bất thường. Việc không nhìn thấy ảnh hay nội dung mà bạn từng xem trước đây cũng có nghĩa bạn đã bị đưa vào danh sách hạn chế. Tất nhiên, chúng ta cũng không loại trừ khả năng chủ Facebook đã xóa những post đó.
  • Yêu cầu 1 người bạn chung cho xem timeline bằng tài khoản của họ. Nếu người bạn chung có thể xem 1 số nội dung mà bạn không thấy, điều này có nghĩa bạn đã bị hạn chế. Trong trường hợp cả 2 tài khoản đều view timeline giống nhau, sẽ có 2 khả năng xảy ra: cả 2 bạn đều nằm trong danh sách hạn chế hoặc chủ tài khoản Facebook đã xóa những nội dung đó vì lý do cá nhân.
  • Hỏi bạn bè nếu họ đã “hạn chế” bạn. Rất có thể hành động này xuất phát từ thao tác sai khi họ tạo danh sách hạn chế và vô tình đưa tài khoản của bạn vào list này.

Trong bài viết này, BBBZ sẽ hướng dẫn bạn nhận biết các dấu hiệu chứng tỏ bạn bè Facebook đã hạn chế thông tin cá nhân mà bạn có thể nhìn thấy trên profile của họ.

Làm thế nào để biết bạn đã bị đưa vào danh sách hạn chế trên Facebook?

Danh sách hạn chế Restricted list hoàn toàn khác với danh sách chặn Blocked list. Nghĩa là, những người dùng bị hạn chế vẫn có thể xem post công khai và post trên trang của bạn chung từ người đã chặn họ.

  • Facebook Online
  • Facebook cho iOS
  • Facebook cho Android
  • Đầu tiên, hãy truy cập profile của người mà bạn nghi ngờ đã “hạn chế” mình. Nếu không thể hỏi họ trực tiếp vì lý do tế nhị, bạn có thể ghé thăm profile của họ để tìm câu trả lời.
  • Quan sát những không gian trống ở phía trên của Facebook profile. Thông thường sẽ có khoảng trống giữa các post riêng tư và post công khai. Nếu đã bị hạn chế, bạn không thể thấy những chia sẻ riêng tư, và khoảng trống sẽ xuất hiện ở đây. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào thời điểm bạn bè đăng post công khai của họ. Đôi lúc, có thể bạn không thấy khoảng cách này ngay cả khi đã bị hạn chế.
  • Xem post của họ có để công khai hết không? Chúng có thể xuất hiện bên dưới khoảng trống nếu có. Nếu có biểu tượng quả địa cầu “Public” bên phải của mọi post trên timeline, điều đó có nghĩa bạn sẽ không xem được nhưng post riêng tư. Điều này cũng không hoàn toàn có nghĩa họ đã giới hạn bạn. Biết đâu người bạn này luôn đăng mọi post công khai?
Những dấu hiệu nhận biết bạn đã bị hạn chế trên Facebook timeline của bạn bè
Những dấu hiệu nhận biết bạn đã bị hạn chế trên Facebook timeline của bạn bè
  • Tìm kiếm nội dung thiếu bất thường. Việc không nhìn thấy ảnh hay nội dung mà bạn từng xem trước đây cũng có nghĩa bạn đã bị đưa vào danh sách hạn chế. Tất nhiên, chúng ta cũng không loại trừ khả năng chủ Facebook đã xóa những post đó.
  • Yêu cầu 1 người bạn chung cho xem timeline bằng tài khoản của họ. Nếu người bạn chung có thể xem 1 số nội dung mà bạn không thấy, điều này có nghĩa bạn đã bị hạn chế. Trong trường hợp cả 2 tài khoản đều view timeline giống nhau, sẽ có 2 khả năng xảy ra: cả 2 bạn đều nằm trong danh sách hạn chế hoặc chủ tài khoản Facebook đã xóa những nội dung đó vì lý do cá nhân.
  • Hỏi bạn bè nếu họ đã “hạn chế” bạn. Rất có thể hành động này xuất phát từ thao tác sai khi họ tạo danh sách hạn chế và vô tình đưa tài khoản của bạn vào list này.

Related Articles

Back to top button