Ẩm Thực

Giải nhiệt mùa hè với món thạch rau câu ngay tại nhà

Mùa hè nóng bức mà được thưởng thức thạch rau câu thanh mát thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Thạch rau câu rất dễ làm, vậy tại sao bạn không thử học cách chế biến món thạch rau câu trái cây thơm ngon cho gia đình mình? Bạn có thể tham khao bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. 

Thạch rau câu khi ăn phải có độ dẻo vừa ăn, vị ngọt nhẹ nhàng với những lớp trái cây được xếp trong thạch rau câu phải thật đẹp mắt, không bị đảo lộn, hòa lẫn vào nhau để thấy được sự hấp dẫn. 

Nguyên liệu làm thạch rau câu trái cây

 • Gói bột thạch rau câu 25g (bán sẵn)
 • Nước cốt dừa 200ml
 • Đường 300g
 • Dừa xiêm 1 trái
 • Trái cây: Dâu tây, chuối, cam, xoài
 • Dụng cụ: Khuôn làm thạch rau câu, thìa, nồi.

Cách làm thạch rau câu trái cây

Bước 1: Hòa bột thạch rau câu

Hòa tan bột thạch rau câu với 300g đường, 300ml nước dừa xiêm, 1 lít nước sạch. Quấy đều và để hỗn hợp trong 20 phút, giúp cho bột thạch rau câu không bị vón cục và tan đều trong nước. Cách làm thạch rau câu thơm ngon là không thể quên vani, vì vậy bạn có thể cho thêm 1 ống vani nếu muốn thạch rau câu thơm hơn khi ăn.

Đun hỗn hợp thạch rau câu

Bước 2: Đun hỗn hợp thạch

Đun hỗn hợp này trên bếp với lửa nhỏ, đun cho tới khi sôi thì cho thêm 200ml nước cốt dừa vào và tiếp tục đun trong 5 phút.

Sử dụng thìa vớt phần bọt nổi bên trên của nồi hỗn hợp rau câu, để thạch rau câu có được màu trong, đẹp. Sau đó để cho hỗn hợp nguội.

Bước 3: Chế biến cùi dừa

Cùi dừa được rửa sạch, nạo dừa thành những sợi nhỏ. Sau đó xếp vào khuôn làm thạch một lớp cùi dừa đã nạo và đổ lên khuôn lớp mỏng hỗn hợp thạch rau câu đã nấu chín. Chờ trong khoảng 5 – 7 cho lớp thạch rau câu đông lại, bạn có thể sử dụng ngón tay để kiểm chứng lớp thạch rau câu đó.

Giải nhiệt mùa hè với món thạch rau câu ngay tại nhà

Sơ chế trái cây cắt vừa miếng ăn

Bước 4: Sơ chế trái cây

Trái cây được gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn, sau đó xếp thành lớp, trái cây đã được cắt là xoài, dâu tây, cam, mỗi lớp trái cây là một lớp hỗn hợp thạch rau câu. Tuy nhiên, hãy thực hiện lớp sau khi lớp thạch rau câu trước đã được đông. Thực hiện nhẹ nhàng để không bị vỡ khuôn thạch rau câu đang tạo.

Bước 5: Hoàn thành món thạch rau câu

Sau khi đã xếp xong lớp trái cây và hỗn hợp thạch rau câu vào khuôn, bạn đặt khuôn vào tủ lạnh trong 3 – 4 tiếng đồng hồ và có thể thưởng thức ngay sau đó.

Giải nhiệt mùa hè với món thạch rau câu ngay tại nhà

Món thạch rau câu hoa quả vừa thơm vừa mát 

Khi ăn những miếng thạch rau câu bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của thạch, mát lành và bổ của trái cây.

Với cách làm đơn giản này, hi vọng bạn sẽ làm được món thạch rau câu ngon tuyệt cho cả gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

>> Tham khảo: 

 • Cách làm milo dầm ngon đơn giản tại nhà
 • Cách nấu rau câu dừa ngon, cách làm rau câu dừa dẻo
 • Cách làm yaourt trái cây với dâu, nha đam, mít, xoài
 • 2 cách làm thạch rau câu xoài, thạch xoài thanh mát, ngon miệng
 • 3 Cách làm thạch dưa hấu, rau câu dưa hấu mát lạnh giải nhiệt mùa hè

Related Articles

Back to top button