Game

G2 nghiền nát Fnatic, trở thành nhà vô địch LEC Mùa Hè 2020

Link trực tiếp chung kết LEC Mùa Hè 2020:

Fnatic vs G2: 3-0

Game 3

Fnatic tiếp tục chọn lối chơi xung quanh Nemesis và đánh mạnh vào đường dưới của G2, tuy nhiên, FNC đã không thể nào ngăn cản được đà thăng tiến sức mạnh của Vladimir trong tay Wunder cùng Syndra của Caps.

Đến mid game, đội hình 3 Xạ thủ của Fnatic không đủ sức chống chịu trước combo của Sett, Syndra cũng như Vladimir. và hoàn toàn thất bại khi giao tranh xung quanh những mục tiêu quan trọng.

Với lợi thế quá lớn, G2 đã có những tình huống thi đấu chủ quan và để cho FNC tiêu diệt 3 thành viên khi cố gắng ăn trụ 3 đường dưới. Fnatic cố gắng lấy lại thế chủ động bằng việc ăn con Rồng Ngàn Tuổi, nhưng vì quá tập trung vào con rồng này, họ đã để cho Caps backdoor một cách thoải mái, chấm dứt mọi hi vọng của Rekkles và các đồng đội.

G2 bảo vệ thành công danh hiệu vô địch LEC

 

Một lần nữa, Fnatic lại phải ngồi nhìn G2 nâng cao chiếc cúp vô địch LEC. Đây là chức vô địch thứ 8 của G2 Esports, họ đã xô đổ chính kỷ lục vô địch 7 lần của chính FNC trong quá khứ.

Game 2

Fnatic đã khởi đầu ván đấu tốt hơn hẳn, họ gần như đã làm chủ thế trận khi Selfmade chơi rất hiệu quả ở đầu game và Nemesis với Tướng tủ Corki rất xanh khi đã nhận được rất nhiều hỗ trợ từ đầu game. Họ thậm chí đã có được Linh hồn Rồng Đất và 2 đường lính siêu cấp sau một pha di chuyển lỗi của Perkz.

Thế nhưng, khi FNC đang gần với chiến thắng hơn bao giờ hết thì chủ lực của FNC lại mắc sai lầm. Pha đi lẻ hớ hênh của Nemesis đã khiến anh phải bỏ mạng, tạo điều kiện cho G2 có được con Rồng Ngàn Tuổi. Chơi trong cảnh thiếu người, FNC đã khống thể chống được đợt tấn công của G2 trong khi Pyke của Hylissang còn bận đi… đẩy lẻ!

Game 1

Fnatic đã cố gắng tấn công mạnh ở đường dưới, tuy nhiên, sự hỗ trợ kịp thời của Caps và Jankos đã khiến FNC gặp rất nhiều khó khăn. Sự khó chịu của Leblanc trong tay Caps đã được thể hiện rõ, giúp cho G2 lấn át FNC ở mid game.

Dẫu vậy, với một đội hình giao tranh mạnh và Rekkles bắn rất lực, FNC cũng đã không ít lần thắng giao tranh trước G2. Và đây cũng là lúc khả năng macro của G2 được phát huy, khi kết hợp tốt những tình huống đẩy lẻ để có được Linh Hồn Rồng Nước và Baron.

Dù mắc một vài sai lầm, nhưng G2 vẫn kiểm soát hoàn toàn các mục tiêu trên bản đồ và đến khi G2 ăn được Rồng Ngàn Tuổi, đội hình FNC nhanh chóng gục ngã trước combo của G2 và nhận thất bại ở ván 1.

****

Dù trải qua rất nhiều sóng gió ở vòng bảng, nhưng G2 và Fnatic vẫn là 2 đội có mặt ở trận chung kết LEC. Lúc này, G2 đã cán mốc 7 lần vô địch LEC của Fnatic, và đội chiến thắng sẽ lập nên kỷ lục với 8 lần vô địch.

Đánh bại Rogue sau 5 ván đấu, G2 Esports vẫn cho thấy đẳng cấp như thường lệ, tuy nhiên, họ vẫn đem đến những giây phút đau tìm khi quăng game một cách khó hiểu. Đối đầu với FNC ở chung kết, G2 cần hạn chế tối đa những sai lầm cá nhân nếu muốn bảo vệ ngôi vương.

Lần đầu đánh bại G2 sau hàng loạt thất bại, Fnatic đã có thể ngẩng cao đầu khi giành quyền tham dự chung kết từ nhánh thắng. Với bộ mặt hoàn toàn khác so với vòng bảng, đặc biệt là với sự xuất sắc của Selfmade, FNC đang rất khát khao lấy lại vinh quang ngày nào từ tay G2.

Related Articles

Back to top button